TOPAL PRIMA TÔ ĐIỂM CHO NGÔI NHÀ CỦA ĐÔI VỢ CHỒNG TRẺ TẠI QUẢNG BÌNH GÂY HOT MẠNG XÃ HỘI

LT House là căn nhà được thiết kế từng không gian chức năng cũng như cách lựa chọn chất liệu, bố trí nội thất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ. Bố trí công năng phù hợp với nhu cầu của gia chủ và khí hậu địa phương. Đặc biệt, công trình sử dụng toàn bộ Cửa nhôm Topal Prima màu cafe ấm cúng để tô điểm cho ngôi nhà là chốn đi về, là tổ ấm đầy yêu thương và gắn bó của gia đình nhỏ 4 người tại Quảng Bình lộng gió.

Thông tin công trình:

Tên công trình: LT House

Địa điểm: Đồng Hới, Quảng Bình

Diện tích sử dụng: 129m2 (8mx16m)

Diện tích khu đất: 160m2

Đơn vị thiết kế: New Studio Architecture

Kiến trúc sư: Kts.Trần Văn Ngọc – Kts. Lê Thị Thanh Duyên

Năm dự án: 2020

Chi phí hoàn thiện: 850 triệu đồng

Sản phẩm cửa sử dụng: TOPAL PRIMA

Đại lý Sản xuất : 4D Quảng Bình Đại lý phân phối: Phú Hưng

Bố trí công năng phù hợp với nhu cầu của gia chủ và khí hậu địa phương

LT House có mặt tiền quay về hướng Tây Bắc nên rất nóng vào mùa hè, nhất là những với ngôi nhà ở miền Trung. Để giảm bớt sự ngột ngạt, oi bức cũng như chắn nắng gắt vào buổi chiều, nhóm KTS đã đẩy sảnh lùi vào sâu trong nhà, kết hợp đua mái sảnh dài cũng như trồng cây cao ở phía trước.

Căn nhà được xây dựng theo hướng Tây Bắc nên khá nóng khi nhận nguồn năng lượng ánh sáng trực tiếp của mặt trời vào buổi chiều

Cây xanh lớn, nhỏ được trồng ở mặt tiền, góp phần giảm bức xạ nhiệt và tạo cảnh quan cho không gian

Chính vì những mặt hạn chế về điều kiện khí hậu cũng như hướng nhà, KTS và gia chủ đã thống nhất không “tham” diện tích sử dụng mà đã đẩy sảnh lùi vào sâu

Sân trước có thể làm chỗ để xe hoặc nơi để các con vui chơi, chạy nhảy

Hiên nhà không chỉ là bước đệm giữa không gian trong và ngoài nhà mà còn có tác dụng chắn nắng cho phòng khách

Cây xanh góp phần mang lại sự thoáng đãng và xua tan cái nóng oi ả của miền Trung

Cuộc sống ngoài kia đã quá áp lực, nhiều lo toan, vì thế, gia chủ mong muốn ngôi nhà của mình phải có cảm giác thả lỏng, thư giãn, đáp ứng đủ yếu tố thông gió, chiếu sáng và đưa được thiên nhiên vào trong không gian sống. Giải pháp được đưa ra là bố trí công năng liền mạch và tạo thông gió, chiếu sáng bằng khu vực giếng trời cũng như hồ cá Koi ngay trong nhà.

LT House chỉ được xây một tầng nhưng vẫn đầy đủ các khu vực chức năng như phòng khách, bếp, bàn ăn, hai phòng ngủ, hai nhà vệ sinh và sân phơi đồ. Nội thất trong nhà được thiết kế theo hướng đơn giản, tiện dụng chứ không cầu kỳ, sang trọng.

Với tổng chi phí hoàn thiện là 850 triệu đồng, tổ ấm xinh xắn LT House đã làm hài lòng gia chủ bằng khoảng giếng trời và hồ cá Koi dịu mát ngay trong nhà cũng như việc phân chia không gian hợp lý. LT House cũng là mẫu nhà đẹp, gợi ý cho những ai thích sự đơn giản trong thiết kế nhưng gần gũi với thiên nhiên.

Nguồn bài viết: https://happynest.vn/…/nha-pho-1-tang-huong-tay-bac…

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter