Ông Dương Quốc Tuấn – TGĐ Tập đoàn Austdoor được bầu làm Phó Chủ tịch Hiệp hội Nhôm Việt Nam nhiệm kì I

Sáng ngày 16/05/2019 tại Văn phòng Hiệp hội Nhôm Việt Nam, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại hội Hiệp hội Nhôm Việt Nam lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đến tham dự Đại hội có các đồng chí cấp cao đại diện các Bộ ban ngành và hơn 70 nhà sản xuất Nhôm trong cả nước cùng các cơ quan truyền hình, báo đài Trung ương và địa phương.

Trong bối cảnh ngành Nhôm đang phải đối mặt với nhiều thách thức do sức ép cạnh tranh khốc liệt về giá và chất lượng của Nhôm nhập khẩu từ Trung Quốc, Hiệp hội Nhôm Việt Nam ra đời với mục tiêu là đại diện cho các công ty sản xuất Nhôm trong nước, đoàn kết, giúp đỡ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên và là diễn đàn trao đổi thông tin, đề xuất chính sách, quy chế quản lý, thúc đẩy hợp tác giữa các thành viên Hiệp hội, góp phần xây dựng ngành công nghiệp Nhôm phát triển một cách bền vững trong bối cảnh đất nước hội nhập toàn diện vào nền kinh tế thị trường khu vực và quốc tế.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hiệp hội Nhôm Việt Nam khóa I, nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm 11 đồng chí và bầu ông Nguyễn Minh Kế làm Chủ tịch Hiệp hội. Chia sẻ về một số hoạt động tiếp theo Hiệp hội, ông Dương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Hiệp hội khẳng định, Hiệp hội ra đời sẽ xây dựng tiêu chuẩn chung cho ngành Nhôm, thể hiện bằng việc in tem nhãn đối với sản phẩm đạt chất lượng. Đây không chỉ là một cách quảng bá thương hiệu của Hiệp hội, mà còn là mục tiêu để các nhà sản xuất trong nước cố gắng đưa các sản phẩm đạt chuẩn chất lượng đến với người tiêu dùng.

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở đầu cho công cuộc mở rộng thị trường sản xuất Nhôm trong nước ngày càng bền vững và phát triển!

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter