NƠI BÃO GIÔNG DỪNG LẠI SAU CÁNH CỬA

Ngày 03-05/04 vừa qua, Tập đoàn Austdoor đã triển khai lắp đặt và trao tặng Cửa nhôm Topal hỗ trợ nâng cấp nhà tình nghĩa tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

2 xã Thịnh Lộc (Lộc Hà) và Kỳ Ninh (Kỳ Anh), Hà Tĩnh là hai địa phương rất đặc thù với vị trí là những xã bãi ngang có 10km ven biển. Nơi đây còn nhiều căn nhà hơn 10m2 chỉ vỏn vẹn chiếc giường gỗ trơ trọi, mùa mưa bão, nhà bị tốc mái, những cánh cửa chắp vá bởi nhiều tấm gỗ có lúc vỡ làm đôi vì không chỉu nổi sức gió quá mạnh, những ngôi nhà lúc này không còn là nơi an toàn để trú chân cho những mảnh đời vốn đã rất khó khăn và cô đơn.

Chia sẻ với những hoàn cảnh này, hôm nay 5/4/2021, Tập đoàn Austdoor phối hợp với Đại lý Phân phối Nhôm Topal Hoàng Thịnh, Đại lý Sản xuất Nhôm Định Phượng, Đại lý Sản xuất Nhôm Phạm Tuân đã trao tặng 10 bộ cửa Nhôm Topal (bao gồm cả cửa chính và cửa sổ) để chung tay với địa phương nâng cấp, mang đến sự an tâm cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và hộ gia đình thương binh/liệt sỹ.

“O ở nhà này có một mình thôi, không có người thân. Mỗi khi mưa gió, cánh cửa bị nứt, vỡ, nước vào hết trong nhà. O không dám ở nhà 1 mình, phải sang ở nhờ nhà các O bên cạnh. Đời O nghèo quá, nay có cửa mới, O vui!” – O Thủy (xã Kỳ Ninh, Kỳ Anh) chia sẻ với ánh mắt rưng rưng và một cái nắm tay rất chặt.

“Đối với các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã, đặc biệt là những hộ chỉ có 1 người phụ nữ neo đơn, sức khỏe yếu, món quà của Tập đoànAustdoor mang đến rất ý nghĩa và rất nhân văn. Những cánh cửa nhôm Topal chất lượng cao do Tập đoàn sản xuất góp phần tạo dựng một mái ấm an toàn hơn cho những người yếu thế, giúp họ chống chọi được trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của miền biển” – Ông Nguyễn Khắc Phong – Chủ tịch UBND Xã Thịnh Lộc, Lộc Hà, Hà Tĩnh cho biết.

Trở về từ chuyến đi, các thành viên trong đoàn đều mong mỏi sẽ sớm được cùng ADG tiếp nối những hành trình mang yêu thương – biến những ngôi nhà thực sự trở thành nơi “bão giông dừng chân sau cánh cửa” cho nhiều hơn nữa những mảnh đời bất hạnh.

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter