Ngôi nhà khoác lên vẻ đẹp đơn giản nhưng không hề nhạt nhòa nhờ sử dụng cửa nhôm cực tinh tế

Sau nhiều năm thiết kế rất nhiều công trình lớn nhỏ, kiến trúc sư Hải đã có thể tự tay thiết kế chính căn nhà yêu thương của anh. Suy nghĩ các ý tưởng thiết kế, khu đất rộng đã biến thành ngôi nhà khang trang với một nửa không gian đón nhận trọn vẹn ánh sáng mặt trời.

 Mọi người khi ghé thăm nhà của gia đình KTS Hải đều không khỏi bất ngờ. Mọi quy chuẩn về xây dựng nhà phố, về thiết kế truyền thống cũng như vẻ đẹp thông thường đều bị phá bỏ. Kiến trúc được phỏng theo kiểu nhà ngói ba gian kết hợp với việc thiết kế, bố trí các khu vực chức năng hiện đại, phù hợp với lối sống sinh hoạt thường ngày của mọi người trong gia đình.

Ngôi nhà sử dụng rất nhiều cửa nhôm kính đưa ánh sáng tự nhiên vào trong nhà.

“Là một kiến trúc sư, tôi đã thiết kế rất nhiều công trình, nhưng đây là lần đầu tiên tự thiết kế cho ngôi nhà của mình. Chính vì vậy tôi có thể thỏa sức sáng tạo trong điều kiện tài chính của bản thân. Công trình này là sự kết hợp giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại. Không gian mở hòa quyện với thiên nhiên. Chính vì vậy hệ thống cửa nhôm kính là lựa chọn hoàn hảo cho thiết kế của tôi.”

Cửa nhôm kính xoay kết nối phòng khách với khu vườn mở rộng lớn ở bên ngoài. Không gian đệm như hành lang, hiên nhà cũng vì thế được lưu thông không khí để mang đến vẻ đẹp trong lành, ngập tràn ánh nắng và màu xanh cho từng góc nhỏ.

Mỗi tầng đều được thiết kế những ô cửa rộng mở đón ánh sáng và gió trời từ bên ngoài thổi vào. Từng tầng cũng đều có những khu vực sinh hoạt chung giúp mọi người được thoải mái khi sinh hoạt ở đây.

“Qua tìm hiểu, đặc biệt được sự tư vấn của công ty Hoàng Phương, tôi đã quyết định sử dụng hệ thống cửa nhôm Topal Prima. Với hệ thống cửa với màu sắc đẹp và sang trọng, thiết kế cửa chắc chắn, dày dặn. Và đặc biệt là có rất nhiều hệ cửa để mình chọn lựa phù hợp với ngôi nhà như hệ thống cửa lùa, hệ thống cửa xếp gập. Và trong quá trình thi công, bảo trì, đội ngũ rất chuyên nghiệp” – KTS Hải cho biết

Tất cả cách bố trí không gian, kết cấu của từng phòng đều đảm bảo sự thoải mái và mang tính riêng tư. Các thành viên trong gia đình đều cảm thấy vui vẻ, yêu thích cuộc sống hiện tại.

Không gian bên trong khi ngắm nhìn, ai cũng cảm nhận được sự giao thoa giữa vẻ đẹp truyền thống nền nã kết hợp với nét đặc sắc trong kiến trúc hiện đại. Khi nhìn từ trên cao, ngôi nhà giống như hai khối nhỏ màu trắng tương phản với lớp gạch ngói màu ghi. Đó là sự giao thoa đầy ẩn ý và ấn tượng giữa thế hệ cũ và mới, giữa cái riêng và cái chung.

Quan trọng hơn hết, màu gạch, màu cửa nhôm, màu của nắng hay màu của cây xanh khi kết hợp lại thành bức tranh tổng thể vô cùng đẹp mắt, tạo nên tổ ấm hạnh phúc, sum vầy dành cho gia đình. Ngôi nhà là nơi che chở, cũng là nơi chắp đôi cánh cho mỗi người bay cao, vươn xa hơn.

 

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter