Cận cảnh dây chuyền anode hiện đại bên trong nhà máy Topal

Ngày 16/6, Nhôm Topal (thương hiệu thuộc Tập đoàn Austdoor – Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín Việt Nam) đã tổ chức Chương trình tham quan nhà máy Nhôm Topal Nhơn Trạch và Hội thảo ra mắt sản phẩm mới Slima 46, Slima 56 tại khu vực phía Nam.

Sự kiện nằm trong chuỗi những hoạt động khẳng định quan hệ hợp tác chặt chẽ và gắn kết lâu bền giữa các đại lý phân phối và thương hiệu Nhôm Topal, đồng thời khẳng định vị thế tiên phong của nhôm Topal – Thương hiệu Quốc gia Việt Nam – luôn đi đầu trong việc nghiên cứu và cho ra mắt những sản phẩm nhôm ưu việt nhất.

Các đại lý phân phối tham quan nhà máy nhôm Topal Nhơn Trạch.

Nhà máy Nhôm Topal Nhơn Trạch được đầu tư mạnh mẽ và đánh dấu cho bước phát triển mới của Tập đoàn Austdoor trong ngành nhôm nói riêng và vật liệu xây dựng nói chung. Năm 2021 vừa qua, Tập đoàn Austdoor tiếp tục khởi công xây dựng mở rộng nhà máy, đầu tư thêm dây chuyền anode hiện đại nhất hiện nay với công suất 15.000 tấn nhôm/năm. Với diện tích hơn 50,000m2, nhà máy Nhôm Topal được trang bị dây chuyền sản xuất hiện đại theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 với công suất lớn, đảm bảo nguồn cung dồi dào cho thị trường phía Nam, góp phần xóa bỏ sự lệ thuộc của các đơn vị trong nước vào các nhà cung cấp nước ngoài với giá thành nhập khẩu cao.

Đây là nhà máy thứ 2 tại Nhơn Trạch, Đồng Nai và thứ 6 trên toàn quốc của Tập đoàn Austdoor. Nhà máy Topal có quy trình sản xuất chặt chẽ, cho ra đời các sản phẩm nhôm chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế với những sản phẩm xuất khẩu thành công sang các thị trường khó tính như Mỹ, Canada,…

Nhôm Topal có dây chuyền đùn ép công suất.

Trong chương trình tham quan nhà máy Nhôm Topal ngày 16/6, các Đại lý đã được tìm hiểu trực quan toàn bộ khâu sản xuất sản phẩm, từ các khu vực nhôm nguyên liệu, khu vực đùn ép nhôm công suất lớn, các công đoạn hóa già, xử lý bề mặt, sơn tĩnh điện tự động tới khu đóng gói thành phẩm trước khi nhập kho, sẵn sàng đến với khách hàng trong và ngoài nước. Các đại lý đặc biệt đánh giá cao quy trình anode nhôm của nhà máy nhôm Topal khi được trực tiếp theo dõi toàn bộ quá trình anode nhôm từ tiền xử lý, anode hóa, tạo màu cho đến lấp lỗ, phủ ED. Chuyến thăm quan thực tế nhà máy đã góp phần giúp các Nhà phân phối có thể trực tiếp kiểm nghiệm chất lượng các sản phẩm nhôm mà mình đang trực tiếp phân phối cũng như nhận định rõ hơn về năng lực của Nhôm Topal.

Các khách hàng tham quan dây chuyền sản xuất anode của Nhôm Topal.

Nhôm anode là loại vật liệu nhẹ, độ bền màu và bề mặt cao nên có tính ứng dụng rộng rãi, không chỉ trong xây dựng mà còn được dùng trong sản xuất công nghiệp như sản xuất máy bay, ô tô, điện tử, y tế, đồ gia dụng…. Sở hữu dây chuyền anode cho phép Topal tự tin cung ứng các sản phẩm nhôm hệ cao cấp cũng như nhôm công nghiệp chất lượng cao cho thị trường trong nước và quốc tế.

Dây chuyền anode hiện đại tại nhà máy Nhôm Topal.

So với các sản phẩm nhôm thanh định hình dùng trong xây dựng, các sản phẩm nhôm công nghiệp đòi hỏi yêu cầu cao hơn trong các khâu mở khuôn, đùn ép, gia công, xử lý bề mặt và chi tiết sản phẩm,… Với khả năng mở khuôn linh hoạt, nhanh chóng cùng hệ thống dây chuyền đùn ép công suất lớn, có thể đùn billet nhôm với kích thước 10-12inch, đội ngũ nghiên cứu phát triển giàu kinh nghiệm, nhôm Topal đáp ứng yêu cầu các sản phẩm nhôm công nghiệp mọi kích thước từ rất lớn cho đến chi tiết linh kiện điện tử nhỏ như khung giá đỡ pin năng lượng mặt trời, ống vaccum tube máy hút bụi, khung viền tivi, tủ lạnh, máng cáp điện, các chi tiết máy điện tử… là lựa chọn của nhiều đối tác lớn như nhà cung cấp linh kiện cho Samsung và một số đối tác khác.