ANV – Bí quyết tối ưu sản xuất và lắp đặt nhôm kính

Trước nhu cầu cấp thiết về công cụ hỗ trợ sản xuất của ngành nhôm Việt, ứng dụng ANV (App Nhôm Việt) đã được ra đời nhằm giúp thợ nhôm kính, nhà thầu lưu trữ thông tin, bóc tách vật tư, giá thành giúp tối ưu sản xuất và chi phí.

Loay hoay tìm công cụ hỗ trợ sản xuất

Xưa nay, các thợ sản xuất nhôm kính chủ yếu được học nghề qua truyền miệng hoặc vừa học vừa làm, sai đâu sửa đấy nên tồn tại việc hao tốn chi phí nhất định trong quá trình sản xuất. Một trong những băn khoăn của nhiều doanh nghiệp và cơ sở sản xuất nhôm kính trong thời gian qua là làm sao xây dựng cho đơn vị mình được một quy trình sản xuất cửa nhôm kính đạt chuẩn, để từ đó có thể tránh được những sai sót, tiết kiệm thời gian, chi phí, đem lại hiệu quả cao trong quá trình thi công, sản phẩm làm ra vừa đảm bảo độ chính xác, chất lượng vừa làm hài lòng đối tác, khách hàng.

Các thợ và xưởng sản xuất nhôm kính luôn tìm kiếm ứng dụng nhằm nâng cao năng suất, tối ưu chi phí
Các thợ và xưởng sản xuất nhôm kính luôn tìm kiếm ứng dụng nhằm nâng cao năng suất, tối ưu chi phí

Từ đầu tháng 5 đến nay, thị trường vật liệu xây dựng bắt đầu nhộn nhịp trở lại sau mùa dịch và cũng đã vào mùa xây dựng. Trung bình mỗi tháng, xưởng sản xuất của anh Bình (Châu Thành, Tiền Giang) thực hiện trung bình 200 bộ cửa nhôm. Hiện nay xưởng của anh hầu hết cứ có yêu cầu của khách hàng là sẽ sản xuất mà ít thống kê, lưu trữ lại thông tin công trình. Điều này dẫn đến việc không có thông tin tổng thể về toàn bộ các dự án, số cửa làm trong tháng hay trong năm, việc tính toán lợi nhuận có thể sai sót trong quá trình thống kê viết tay, ghi giấy.

Khảo sát của PV tại các cơ sở sản xuất nhôm kính cho thấy, không chỉ xưởng sản xuất của anh Bình mà hầu hết các xưởng đều hoạt động sản xuất theo phương thức truyền thống, hiếm khi sử dụng các phần mềm hỗ trợ sản xuất, quản lý công trình. Nhiều thợ sản xuất cũng loay hoay tìm kiếm các thông tin, kiến thức về ngành nhôm, các hãng nhôm, muốn kết nối cộng đồng nhôm kính để chia sẻ kinh nghiệm. Trên thị trường hiện nay cũng có các phần mềm tính toán, bóc tách vật tư chi phí nhưng đều tính chi phí hoặc kho dữ liệu chưa đa dạng, chỉ khoảng 10-13 hệ nhôm nên cũng hạn chế nhất định.

ANV – tiết kiệm chi phí, tăng năng suất sản xuất và lắp đặt nhôm kính

Nắm bắt được thị hiếu của thị trường, coi việc hỗ trợ và phát triển công nghệ là yếu tố cốt lõi, ứng dụng ANV (App Nhôm Việt) là một trong những ứng dụng thông minh để nâng cao năng suất lao động cho các thợ và chủ xưởng sản xuất nhôm. ANV là ứng dụng miễn phí hoàn toàn nhằm hỗ trợ thợ sản xuất bóc tách vật tư, tính toán chi phí vật tư, góc cắt để giảm dece, hao phí cho xưởng, tăng năng suất, tăng lợi nhuận. Kho dữ liệu củANV lớn nhất hiện nay với 44 hãng nhôm, 86 hệ nhôm, gần 18.000 cửa và đặc biệt, kho dữ liệu được cập nhật liên tục.

Là một trong những người tải ứng dụng ANV đầu tiên cho xưởng sản xuất của mình, anh Mã Hoành Nhân (ấp 2, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú, Sóc Trăng) cho biết, anh rất vui mừng khi được giới thiệu và sử dụng ANV. Đây là ứng dụng rất hữu ích dành cho anh em nhôm kính như chúng tôi vì giao diện rất dễ sử dụng, chỉ cần khoảng 5-10 phút làm quen là có thể sử dụng dễ dàng. Phần mềm giúp cho thợ trong xưởng của anh không phải đau đầu tính toán kích thước cắt, góc cắt, hơn nữa còn tính toán tối ưu số lượng thanh nhôm sẽ sử dụng giúp tối ưu chi phí sản xuất, gia tăng lợi nhuận.

Người dùng làm quen và sử dụng dễ dàng ANV chỉ sau 5-10 phút
Người dùng làm quen và sử dụng dễ dàng ANV chỉ sau 5-10 phút

Đánh giá cao việc app ANV có thể xuất báo giá sơ bộ ngay tức thời trong quá trình tư vấn, anh Lê Đình Đông ở Dĩ An, Bình Dương cho rằng, việc xuất báo giá tức thì ngay trên ứng dụng sẽ giúp xưởng của anh chuyên nghiệp hơn làm việc với khách hàng chỉ vài thao tác. Các dữ liệu trên ứng dụng ANV được xây dựng, phân tích, sắp xếp rất khoa học, quản lý gọn gàng giúp người dùng thao tác và theo dõi các công trình, dự án nhanh chóng.

Không chỉ ra đời dựa trên yếu tố thị trường mà trênhết, ứng dụng ANV còn sở hữu kho dữ liệu lớn về ngành nhôm với các tài liệu kỹ thuật, hướng dẫn sản xuất lắp đặt,…, là công cụ kết nối anh em thợ và đại lý sản xuất ngành nhôm kính để đồng hành cùng phát triển ngành nhôm Việt.