8 CÁCH VỆ SINH CỬA NHÔM KÍNH ĐƠN GIẢN NHẤT ĐÓN TẾT CANH TÝ 2020 CÙNG TOPAL

Tết Canh Tý đã đến rất gần rồi, nhà nhà đang dọn dẹp để đón một mùa xuân mới. Để đón tết bạn phải chuẩn bị rất nhiều việc từ việc cơ bản nhất là dọn nhà sạch, tân trang nhà cửa và đặc biệt là vệ sinh cửa nhôm kính giúp cửa đẹp như mới. Cùng Topal điểm qua các cách vệ sinh cực đơn giản mà hiệu quả ngay dưới bài viết này nhé!

 

Cách 1: Amoniac        

– Bạn có thể lau nhanh và làm sạch các vết bẩn,những mảng bám hay những dấu tay bị dính trên cửa nhôm kính bằng cách sử dụng dung dịch amoniac.

– Bạn tuân thủ dựa theo tỷ lệ 1:3 tức là 1 chén amoniac và 3 chén nước để pha dung dịch tẩy rửa nhé.

– Bạn sử dụng khăn mềm rồi nhúng và dung dịnh,thấm ướt nó để lau,làm vậy cửa kính nhà bạn sẽ hoàn toàn sạch bong bạn cúng có thể sử dụng nó để làm sạch cửa nhôm Topal.

Cách 2: Bột bắp

– Bạn hãy tự mình pha chế một dung dịch hỗn hợp đơn giản để làm sạch kính với nguyên liệu rất rẻ và dễ tìm là bột bắp.

 

Cách 3: Nước xả quần áo

– Pha dung dịch theo tỷ lệ 1:4 1 phần nước xả quần áo và 4 phần nước sau đó dùng khăn sạch thấm vào dung dịch rồi sau đó bắt đầu lau sạch các vết bẩn cửa nhôm kính.

Cách 4:  Giấy báo:

– Bạn có thể sử dụng giấy báo cũ trong nhà có sẵn thấm ướt và thực hiện làm sạch vệ sinh của nhôm kính.

Cách 5: Dầu hỏa hoặc rượu trắng:

– Khi cửa nhôm kính bị bám dính các vết dầu hoặc các vết bẩn đã lâu ngày,bạn dùng khăn rồi thấm một ít dầu hoả hoặc sử dụng rượu trắng để lau kính,bạn cùng có thể làm sạch đối với mặt dựng nhôm kính

 

Cách 6: Vải nhung và giấm:

– Khi cửa nhôm kính nhà bạn bị dính sơn tường, bạn có thể dùng miếng vải nhung rồi thấm với một ít giấm ăn hoặc thấm với xăng để lau sạch vết sơn trên cửa.

 

Cách 7: Muối:

– Đối với những cửa nhôm kính bị nước mưa bẩn bắn vào, bạn hãy lấy một miếng vải rồi bọc với muối,sau đó lau nhẹ nó lên mặt kính,làm vậy kính sẽ sáng bóng trở lại như lúc đầu.

 

Cách 8: Chổi cao su:

– Sử dụng chổi cao su rồi nhúng nó vào xô nước nóng và sau đó nhỏ vào một vài giọt nước rửa chén vào,bạn làm ướt cửa rồi sau đó làm sạch nó bằng chổi cao su.

Lời kết

Ngoài việc vệ sinh cửa nhôm kính thường xuyên. Lựa chọn nhà cung cấp uy tín cũng là yếu tố quyết định đến sự bền lâu của cửa nhôm. Topal tin rằng qua bài viết này các bạn có thể áp dụng những cách làm trên để cửa kính nhà bạn luôn sạch sẽ như mới đón Tết Canh Tý này.

 

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter