8 BƯỚC KHÔNG THỂ THIẾU ĐỂ TẠO NÊN THANH NHÔM TOPAL CHẤT LƯỢNG

Quá trình sản xuất ra thanh nhôm Topal phải trải qua nhiều công đoạn với những tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt và hệ thống kiểm soát chất lượng khắt khe.

NGUYÊN LIỆU: là billet nhôm nhập khẩu 100%, đảm bảo hàm lượng hợp kim nhôm đúng tiêu chuẩn AL-6063, aL- 6061.

GIA NHIỆT VÀ CẮT TỰ ĐỘNG: Billet nhôm được đưa vào lò ủ để gia nhiệt sơ bộ, làm mềm và cắt thành từng đoạn ngắn, sau đó được đùn ép qua khuôn ở nhiệt độ trên 550 độ C để tạo hình thanh nhôm.

ĐÙN ÉP: Các thanh nhôm được sau khi đùn ép được tự động chuyển ra làm nguội bằng hệ thống quạt gió đối lưu. Sau đó được cắt theo chiều dài định sẵn và đưa vào lò hóa già. Tại đây, thanh nhôm được ủ trong khoảng thời gian 4-6 tiếng ở nhiệt độ từ 180 – 220 độ C để tạo độ cứng và gia tăng các tính chất cơ lý khác.

HÓA GIÀ: là một quá trình cần được thực hiện đúng tiêu chuẩn, tiêu tốn nhiều thời gian và năng lượng để đảm bảo độ cứng của thanh nhôm (thường là T5 hoặc T6).

KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG sau khi hóa già là bước không thể thiếu để đảm bảo cơ tính của thanh nhôm.

XỬ LÝ BỀ MẶT: Thanh nhôm được đưa sang công đoạn xử lý bề mặt và sơn tĩnh điện hoặc phủ vân gỗ để tạo tính thẩm mỹ cho sản phẩm.
Các thanh nhôm được nhúng lần lượt qua nhiều bể hóa chất để xử lý bề mặt, từ làm sạch đến tẩy dầu, …để tạo bề mặt hoàn hảo trước khi đưa vào lò sơn tĩnh điện.

SƠN TĨNH ĐIỆNl Nhôm Topal được sơn trên dây chuyền sơn tĩnh điện hiện đại, đã được kiểm định bởi hai hãng sơn hàng đầu thế giới là Akzonobel và Tiger, đủ khả năng sản xuất các loại sơn với thời gian bảo hành lên tới 30 năm.

ĐÓNG GÓI VÀ VẬN CHUYỂN: Sau khi hoàn thiện bề mặt sơn hoặc phủ vân gỗ, thanh nhôm được đưa sang công đoạn dán băng keo để bảo vệ bề mặt, bao gói và nhập kho, sẵn sàng đến với khách hàng trong và ngoài nước, góp phần không nhỏ trong việc tạo ra những bộ cửa nhôm đồng bộ, bền bỉ, thẩm mỹ, kín nước và chống ồn.

Với quy trình sản xuất hiện đại và các nhà máy công suất lớn, Topal có khả năng cung cấp ra thị trường trên hàng trăm nghìn tấn nhôm/ năm, là một trong những nhà sản xuất đóng vai trò tiên phong trong việc tạo nên diện mạo mới và kiến tạo tương lai cho ngành nhôm Việt.

Topal – Kiến tạo chuẩn mực!

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter